Nap muc may in hp

Hướng dẫn dùng decal in tem mã vạch hiệu quả?

Khi in độ bền sẽ tốt nhất và có thể chịu được trong môi trường nước và thời tiết không khí do môi trường gây nên sẽ k bị phai mực và độ bền sẽ là tuyệt đối
    Decal cảm nhiệt : Riêng chất liệu này chúng ta in trên máy in truyền nhiệt trực tiếp của AZPRINT thì chất lượng sẽ rất nét và thông tin rõ ràng tuy nhiên độ bền mực của chất liệu giấy này k được bền thường chỉ dùng trong các cửa hàng trà sữa và cửa hàng ăn nhanh hiện công ty đang phân phối dòng máy in AZPRINT cho loại decal này rất rất chạy.

5. Những điều cần lưu ý trước khi mua Decal in mã vạch
Thực tế trên thị trường bán rất nhiều loại, tuy nhiên không phải ai cũng mua được loại DECAL tốt chất lượng như của Chúng tôi cung cấp.

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Giấy in mua ở ngoài thị trường các bạn cũng nên lưu ý mua decal chất liệu nào để phù hợp với nhu cầu và mô hình kinh doanh sản phẩm của mình tránh lãng phí chi phí hoặc k phù hợp ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Ví dụ của hàng thời trang quần áo giầy dép siêu thị hàng tiêu dùng thường dùng decal thường giá cả hợp lý và độ bền mực phù hợp. Có thể dùng loại xước hoặc trơn tùy theo nhu cầu khách hàng.

Nap muc may in hp

Các công ty Xưởng sản xuất máy móc lớn có dùng chất liệu PVC có thể chống nước hoặc chất liệu Xi bạc để bán dính vào thiết bị máy móc bền tuyệt đối.

Chất liệu tem, cảm nhiệt thường chỉ dùng trong các của hàng ăn nhanh và trà sữa.......

Ở hầu hết các công ty phân phối lại đều chạy theo giá trị kinh tế để nguồn doanh thu cao, cho nên có rất nhiều công ty cung cấp hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách mà bán hàng chất lượng thấp với giá chất lượng cao, tư vấn bán chất liệu Giấy in không phù hợp với mô hình kinh doanh gây lãng phí chi phí của khách hàng.

Giấy in mã vạch được gọi với nhiều cái tên khác nhau, chẳng hạn như giấy in tem, giấy in tem nhãn, giấy in tem mã vạch, giấy in barcode, decal in mã vạch,.… Đây là một loại giấy đặc biệt được sử dụng cùng với máy in mã vạch để in thông tin và mã vạch của sản phẩm. Nhờ có giấy in mã vạch, việc quản lý và kiểm kê hàng hóa cho các doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Hầu hết giấy in tem nhãn hiện nay đều có 2 mặt. Mặt trên của giấy có độ bóng hoặc nhám để in các thông tin về sản phẩm theo nhu cầu của người dùng. Mặt dưới giấy in tem có lớp keo để dán lên bề mặt sản phẩm.

Phân loại giấy in mã vạch

Dựa theo công nghệ in ấn, người ta chia giấy in tem mã vạch thành 2 loại: Giấy in mã vạch in nhiệt trực tiếp và giấy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp.

    Giấy in mã vạch in nhiệt trực tiếp (giấy in cảm nhiệt): Khi sử dụng loại giấy này, người dùng không cần trang bị thêm các loại mực in chuyên dụng. Đầu in của máy in mã vạch sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt giấy. Chất mụi than trên giấy được đốt nóng để tạo ra các dòng thông tin sản phẩm. Giấy in tem in nhiệt trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí mực in nhưng có tuổi thọ thấp, chỉ khoảng dưới 1 năm, dễ bị mờ và trầy xước.
    Giấy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp (giấy decal chuyển nhiệt): Để tạo được thông tin sản phẩm trên loại giấy này chúng ta cần sử dụng thêm mực in mã vạch. Máy in sẽ đốt nóng mực in khiến chúng nóng chảy và tạo ra nội dung mà người dùng mong muốn. Đầu in mã vạch không tiếp xúc trực tiếp với giấy nên tuổi thọ cao hơn. Chất lượng tem nhãn in từ loại giấy này thường tốt hơn, ít bị hỏng và lâu phai.

Dựa theo chất liệu giấy in tem mã vạch

Giấy in mã vạch có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như decal giây, decal nhựa dẻo, decal xi kim loại, decal vải.

Decal in mã vạch giấy: Decal giấy là loại giấy in tem được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, từ các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm cho đến cửa hàng bán lẻ, siêu thị. Giá thành rẻ là một trong những yếu tố giúp loại giấy này được ưa chuộng đến vậy.

Decal in mã vạch nhựa

Nap muc may in hpLoại giấy in tem nhãn này được làm từ nhựa dẻo nên có độ bền cao, dẻo dai, ít bị trầy xước hoặc rách. Decal nhựa được sử dụng nhiều trong lĩnh vực logistic (đường biển, đường hàng không,…) và trang sức, nữ trang.

Decal xi kim loại (ví dụ như decal nhôm, decal xi bạc): Được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất, nhất là ngành điện tử, sản xuất linh kiện, phụ kiện, cơ khí. Decal xi kim loại có tuổi thọ cực cao, chịu được tác động khắc nghiệt từ môi trường như độ ẩm, nhiệt độ cao, bụi bẩn,….

Decal vải (ví dụ decal satin, decal ruy băng): Loại decal in mã vạch này được ưa chuộng trong ngành may mặc thời trang vì nó có thể giữ được thông tin ngay cả khi giặt, vò, là,….

Giấy in mã vạch loại nào tốt?

Trên thị trường bạn có thể tìm thấy vô vàn loại giấy in mã vạch đến với kích thước, chất liệu và giá bán khác nhau. Một trong những sản phẩm mà META muốn giới thiệu với bạn là giấy in mã vạch 3 tem. Sản phẩm có độ dài 50m, rộng 11cm, mỗi hàng có 3 tem, tem có kích thước tiêu chuẩn là 35mm x 22mm. Được làm từ chất liệu cao cấp nên giấy in tem có độ bền cao, không tan trong dung môi, không bị nhòa màu trong nước, khó bị rách và khả năng chống xước tốt. Giấy in mã vạch 3 tem có thể sử dụng cho nhiều loại máy in và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như bán lẻ, logistic, y tế, sản xuất

Giấy in mã vạch có nhiều cách gọi label in mã vạch, giấy decal in mã vạch, giấy barcode, giấy decal cuộn in mã vạch. Một loại giấy decal chuyên dụng để in tem nhãn mã vạch ( barcode ) cho hàng hóa. Loại decal này gồm 1 mặt trơn để in thông tin sản phẩm. Mặt còn lại có keo dính để dán trực tiếp lên các sản phẩm. Vì là một loại giấy decal chuyên dụng cho máy in tem, loại giấy này được làm hình dạng cuộn cho tiện việc sử dụng cũng như bảo quản.

Giấy in mã vạch cũng được phân chia theo từng chất liệu khác nhau. Và tùy theo chất liệu của giấy mà giá giấy in mã vạch cũng có sự khác nhau. Sở dĩ có sự phân chia này bởi vì một số hàng hóa và sản phẩm có nhu cầu tem nhãn khác nhau. Một số sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn thì sử dụng giấy in cao cấp sẽ rất tốn kém và lãng phí. Ngược lại sản phẩm có thời gian sử dụng dài thì sử dụng giấy in kém chất lượng thì tem nhãn sẽ nhanh hỏng. Chính vì điều đó mà chúng ta có nhiều loại giấy in mã vạch khác nhau.

Chất liệu của giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch có 3 chất liệu giấy decal thường, giấy decal nhựa pvc ( giấy in mã vạch pvc ), giấy decal xi bạc ( giấy decal nhôm ). Trong đó giấy decal xi bạc là loại giấy in mã vạch đắt nhất. Tiếp đó là giấy pvc có giá ở mức trung bình, và loại giấy in có giá rẻ nhất là giấy thường.

Giấy decal thường

Giấy decal thường chiếm hơn 90% chất liệu giấy in mã vạch trên thị trường. Là loại giấy thông dụng không có những chất liệu đặc biệt. Với bề mặt bóng và có thể bị xé rách,không chống nước và hóa chất được. Phù hợp với mặt hàng ở nơi khô thoáng. Hay những sản phẩm không tiếp xúc với những môi trường đặc biệt. Hiện nay giấy decal này có mặt trên hầu hết sản phẩm.

Giấy decal pvc

Giấy in mã vạch pvc này xé không rách, có độ dai lớn và đặc biệt là chúng có thể chống ẩm và chống nước rất tốt. Giấy pvc được tráng nhựa pvc trên bề mặt mang lại tính chống nước. Do đặc tính không bị thấm nước nên chúng cũng có thể chống được một số hóa chất tẩy rửa nhẹ. Các hàng hóa như vàng bạc trang sức như nhẫn, dây chuyền đều cần phải tẩy rửa thường xuyên. Giấy in pvc có thể chịu được loại hóa chất tẩy rửa của chúng. Nên đây là loại giấy in pvc này thường được sử dụng làm tem nhãn vàng bạc trang sức. Hay với đặc chống nước chúng cũng có thể làm tem nhãn cho các mặt hàng như thực phẩm đông lạnh. Nơi mà luôn phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.Với bề mặt nhám cho phép mực in bám tốt hơn. Nếu tính về độ bóng của bề mặt thì giấy in mã vạch pvc thua so với giấy thường. Nhưng bề mặt nhám lại mang lại tính sang trọng hơn cho sản phẩm. Decal pvc luôn là sự lựa chọn cho các mặt hàng cao cấp.

Giấy decal xi bạc

Giấy in mã vạch xi bạc được phủ lớp kim loại mỏng trên bề mặt. Đây là điểm khiến chúng là loại giấy in mã vạch chất lượng cao nhất trong các loại giấy in mã vạch. Xi bạc cũng có khả năng chống nước và chống hóa chất giống với giấy decal pvc. Nhưng khả năng của chúng ở một tầm cao hơn. Một tem nhãn mã vạch sử dụng giấy xi bạc có thời gian sử dụng rất lâu. Trung bình có thể lên đến 4 - 5 năm sử dụng. Đây là loại giấy in dành riêng cho các mặt hàng như máy móc công nghiệp. Hay các sản phẩm điện từ có thời gian sử dụng dài.

Tốt là vậy nhưng giấy in mã vạch xi bạc cũng có điểm yếu. Loại decal này khá khó để in, bề mặt trơn của kim loại khiến cho việc bám mực in trở nên khó khăn. Bạn phải sử dụng nhiệt lớn hơn và bạn phải giảm tốc độ in xuống mới có thể khiến mực in bám lại trên giấy.

Giấy in mã vạch có những kích thước nào

Kích thước là yếu tố quan trọng thứ 2 sau việc chọn chất liệu giấy in. Chúng ta biết rằng mỗi sản phẩm khác nhau, chúng có kích thước khác nhau. Thông tin sản phẩm như xuất xứ, giá sản phẩm hay thành phần cũng khác nhau. Nên giấy in mã vạch cũng có rất nhiều kích thước khác nhau.

Luôn có sẵn một số kích thước của giấy in mã vạch như 35mm x 22mm ( giấy in mã vạch 3 tem ) hay 25mm x 15mm ( giấy in mã vạch 4 tem ) hay 50mm x 30mm. Các kích thước này luôn có sẵn bởi chúng là kích thước được sử dụng nhiều nhất. Và phù hợp với rất nhiều sản phẩm nên được nhiều người lựa chọn dùng.

Nếu những kích thước có sẵn không phù hợp với hàng hóa của bạn. Bạn có thể đặt giấy in mã vạch theo kích thước yêu cầu của bạn, để có được tem nhãn đẹp nhất cho sản phẩm. Thông thường thời gian đặt hàng theo kích thước của bạn là từ 3 - 5 ngày, tùy theo số lượng mà khách hàng đặt.


Nap muc may in canon Sử dụng những dịch vụ in tem nhãn sản phẩm nhiều đến vậy, Tem nhãn sản phẩm của một doanh nghiệp chỉ thay mã vạch, thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng,…ở từng đợt hàng hóa khác nhau sẽ cho nên một
© 2007 - 2022 http://giaytomy145.dichvuthamtuvietnam.com
- Phone: +84-908-744-256